viensknnmt@sknnmt.com.vn
02439714361

CHĂM SÓC SỨC KHỎE BỆNH NGHỀ NGHIỆP CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG CHẾ BIẾN THỦY SẢN

12.10.2023 615

Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường phối hợp cùng Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ, Ban lãnh đạo Công ty cổ phần thủy sản NTSF – Khu công nghiệp Thốt Nốt – Cần Thơ triển khai chương trình khám, tư vấn sức khỏe bệnh nghề nghiệp cho người lao động.

Thực hiện quyết định số 659/QĐ-TTg ngày 20/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Chăm sóc và nâng cao sức khỏe người lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp giai đoạn 2020-2030; Quyết định 2546/QĐ-BYT ngày 16/6/2023 của Bộ trưởng Bộ Y tế phê duyệt kế hoạch hoạt động các nhiệm vụ đặc thù, nhiệm vụ phòng, chống dịch năm 2023 của các Viện;

Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường phối hợp cùng Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ, Ban lãnh đạo Công ty cổ phần thủy sản NTSF – Khu công nghiệp Thốt Nốt – Cần Thơ triển khai chương trình khám sức khỏe bệnh nghề nghiệp cho người lao động của công ty tuần từ 24 tháng 9 năm 2023.

1.jpg 2.jpg

Người lao động dây truyền chế biến tôm

Người lao động chế biến thủy sản đông lạnh (tôm, cá,…) thường xuyên phải tiếp xúc với một số yếu tố có hại như lạnh, ẩm ướt, tiếng ồn, hóa chất, tư thế bất lợi (chủ yếu là tư thế đứng), … trong môi trường làm việc. Trong đó yếu tố có hại lạnh và ẩm ướt là yếu tố nổi trội gặp ở tất cả các vị trí làm việc, nhiệt độ cần phải duy trì trên toàn bộ dây truyền chế biến sản phẩm là từ 8 đến 10 độ C.

3.jpg 4.jpg

Cán bộ Viện SKNN và MT, CDC Cần Thơ quan trắc môi trường lao động

Người lao động trong các dây chuyền chế biến sản phẩm thủy sản (cá, tôm,…) của công ty được các chuyên gia đầu ngành về bệnh nghề nghiệp trực tiếp khám, tư vấn điều trị, dự phòng bệnh da nghề nghiệp do tiếp xúc với lạnh và ẩm ướt kéo dài – một bệnh nghề nghiệp đặc thù của NLĐ chế biến thủy sản.

5.jpg 6.jpg