viensknnmt@sknnmt.com.vn
02439714361
Gửi yêu cầu hỗ trợ

TẬP THỂ VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG VIỆN SỨC KHỎE NGHỀ NGHIỆP VÀ MÔI TRƯỜNG THAM GIA HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 5/6/2022: “CHỈ MỘT TRÁI ĐẤT”

08.06.2022 1836

Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường thế giới năm 2022 với chủ đề “Chỉ một Trái đất (Only One Earth)”, chiều ngày 03/06/2022, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã tổ chức tập huấn “Phổ biến Thông tư số 20/2021/TT-BYT; Chỉ thị số 08/CT-BYT và Kế hoạch 1315/KH-BYT về Giảm thiểu chất thải nhựa” cho toàn thể viên chức, người lao động của Viện và phát động mọi người tích cực tham gia làm sạch khuôn viên của Viện và khu vực làm việc.

Năm nay, Liên hợp quốc (UNEP) phát động Ngày Môi trường thế giới 5/6 với chủ đề “Chỉ một Trái đất” (Only One Earth) nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn. Đây là thời điểm để mỗi quốc gia cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và Trái đất.

Hưởng ứng phát động trên của UNEP, chiều ngày 03/6/2022, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã tổ chức buổi tập huấn “Phổ biến Thông tư số 20/2021/TT-BYT; Chỉ thị số 08/CT-BYT và Kế hoạch 1315/KH-BYT về Giảm thiểu chất thải nhựa” nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho toàn thể viên chức, người lao động đang công tác tại Viện. Tham dự Lớp tập huấn có TS. Lê Thái Hà – Phó Viện trưởng và các Lãnh đạo Khoa/Phòng/ Trung tâm cùng toàn thể viên chức, người lao động của Viện.

Phát biểu khai mạc tại buổi tập huấn, TS. Lê Thái Hà – Phó Viện trưởng đã có những chia sẻ về vấn đề ô nhiễm chất thải nhựa hiện nay, đặc biệt trong ngành y tế.

1.jpg  

TS. Lê Thái Hà – Phó Viện trưởng phát biểu khai mạc buổi tập huấn

Tiếp theo, TS. Lỗ Văn Tùng – Trưởng khoa Khoa Sức khỏe môi trường và cộng đồng của Viện phát biểu về tầm quan trọng của việc nâng cao nhận thức mỗi người trong việc bảo vệ môi trường nói chung và giảm thiểu chất thải nhựa nói riêng.

2.jpg 
TS. Lỗ Văn Tùng – Trưởng khoa SKMT&CĐ phát biểu tại buổi tập huấn

Buổi tập huấn diễn ra rất sôi nổi với những kiến thức bổ ích do ThS. Đỗ Phương Hiền - Phó trưởng khoa  và ThS. Cao Thị Hòa - Nghiên cứu viên của Khoa SKMT&CĐ chia sẻ liên quan đến nội dung, những điểm mới trong Thông tư số 20/2021/TT-BYT; Chỉ thị số 08/CT-BYT và Kế hoạch 1315/KH-BYT về Giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế.

3.jpg 

ThS. Đỗ Phương Hiền – Phó trưởng khoa, Khoa SKMT&CĐ chia sẻ tại buổi tập huẩn