viensknnmt@sknnmt.com.vn
02439714361
Gửi yêu cầu hỗ trợ

VIỆN SỨC KHỎE NGHỀ NGHIỆP VÀ MÔI TRƯỜNG THAM GIA DIỄN ĐÀN KHU VỰC LẦN THỨ 4 CỦA CÁC TRUNG TÂM HỢP TÁC CỦA WHO Ở TÂY THÁI BÌNH DƯƠNG (WHO -WPRO)

30.11.2022 1357


Với hơn 190 Trung tâm hợp tác của WHO đặt tại 10 quốc gia thành viên ở khu vực Tây Thái Bình Dương, mạng lưới các trung tâm hợp tác do WHO thiết lập để hỗ trợ nhiệm vụ theo chương trình của mình ở cấp quốc gia, khu vực và toàn cầu. Các tổ chức này là những đối tác không thể thiếu trong việc thúc đẩy công việc kỹ thuật của WHO. Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường là một trong hai Trung tâm hợp tác quốc tế của WHO- WPRO từ năm 1985 tại Việt Nam, với nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động chăm sóc sức khoẻ người lao động, vệ sinh sức khoẻ môi trường, nâng cao năng lực cho các đối tác các nước bạn Đông Nam Á.

Ngày 28 đến 29 tháng 11 năm 2022 tại Siem Reap, Campuchia, WHO- WPRO đã tổ chức Diễn đàn khu vực lần thứ 4 với các mục tiêu chính:

1. Chia sẻ về sự hợp tác và trao đổi giữa WHO cùng các trung tâm hợp tác – đặc biệt trong quá trình dịch bệnh COVID -19 diễn ra để thúc đẩy tầm nhìn khu vực.

2. Xác định các cơ hội để tối đa hóa sự đóng góp của các trung tâm hợp tác trong khu vực của WHO đối với công việc chung tại các quốc gia nhằm ứng phó với các thách thức sức khỏe hiện tại và tương lai.

3. Đề xuất các cơ chế để có những cách thức làm việc hiệu quả hơn giữa WHO và các trung tâm hợp táccủa WHO trong khu vực để đẩy nhanh việc thực hiện tầm nhìn mới For Furture - Vì tương lai. Tại đây, WHO hướng tới khu vực An toàn và Khỏe mạnh nhất thế giới.

Trong giai đoạn phòng chống dịch COVID19 trên khắp thế giới, Viện cũng đã phát huy tốt vai trò của mình đối với WHO khu vực Tây Thái Bình Dương với nhiều đề xuất hiệu quả về giải pháp kiểm soát và bảo vệ sức khỏe người lao động trong tình hình dịch bệnh tăng cao vừa đảm bảo sản xuất ổn định. Đặc biệt, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã tổ chức thành công Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ X về Sức khoẻ nghề nghiệp và Môi trường trong với chủ đề “Sức khoẻ nghề nghiệp và môi trường: Hợp tác cùng phát triển” tại Hà Nội, trong 02 ngày (21và 22/4/222). Trong đó, một chuyên đề trực tuyến với sự tham gia của các báo cáo viên đến từ các trung tâm hợp tác trong khu vực tại Nhật Bản và Hàn Quốc đã có những chia sẻ nâng cao và bảo vệ sức khỏe người lao động.

Tại Diễn đàn khu vực lần thứ 4, đại diện của Viện là TS. Lê Thái Hà – Phó Viện trưởng cũng đã có những chia sẻ và bài trình bày dưới dạng poster. Dưới đây là một số hình ảnh của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường tại Diễn đàn khu vực lần thứ 4 của các trung tâm hợp tác của WHO ở Tây Thái Bình Dương.

Picture1.jpg