viensknnmt@sknnmt.com.vn
02439714361
Gửi yêu cầu hỗ trợ

HỘI THẢO CHIA SẺ KINH NGHIỆM TRIỂN KHAI MÔ HÌNH GIẢM THIỂU CHẤT THẢI NHỰA

11.02.2022 2526

HỘI THẢO CHIA SẺ KINH NGHIỆM TRIỂN KHAI MÔ HÌNH GIẢM THIỂU CHẤT THẢI NHỰA

Từ ngày 9/12/2021 đến ngày 10/12/2021, tại Quảng Ninh, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường đã tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm triển khai mô hình giảm thiểu chất thải nhựa” tại các cơ sở Y tế.

        Tham dự và chủ trì hội thảo có TS. Nguyễn Đức Sơn, Phó Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường, BS. Từ Thị Anh Phương, PGĐ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh, các báo cáo viên của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường, cùng toàn bộ đại biểu đến từ các Sở Y tế, CDC, bệnh viện tuyến trung ương, bệnh viện tuyến tỉnh, bệnh viện tuyến huyện của các tỉnh thành thuộc khu vực Miền Bắc.

1.jpg

TS. Nguyễn Đức Sơn – Phó Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường phát biểu khai mạc Hội nghị

         Phát biểu khai mạc tại hội thảo, TS. Nguyễn Đức Sơn đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành Y tế, việc giảm thiểu Chất thải nhựa là vấn đề cấp bách hiện nay, đòi hỏi sự chung tay không chỉ của nhân viên Y tế mà còn cần sự góp sức của toàn xã hội. TS. Nguyễn Đức Sơn đã đánh giá cao những nỗ lực của ngành Y tế Quảng Ninh trong những năm vừa qua khi thực hiện tốt việc giảm thiểu chất thải nhựa theo Chỉ thị 08 của BYT và Kế hoạch số 1315 về việc giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế.

2.jpg

BS. Từ Thị Anh Phương, PGĐ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh

        Phát biểu tại hội thảo, BS. Từ Thị Anh Phương, PGĐ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh, đánh giá cao công cuộc giảm thiểu CTN cũng như những giá trị lợi ích mà mô hình thí điểm giảm thiểu CTN của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã thực hiện. Đồng thời khẳng định, Quảng Ninh đã thực hiện tốt Thư kêu gọi của Thủ tướng chính phủ và chỉ thị số 08 của Bộ Y tế về việc giảm thiểu CTN đối với các cơ sở Y tế tại Quảng Ninh.

3.jpg 

Các đại biểu các tỉnh về tham dự hội thảo

        Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe giảng viên chia sẻ kết quả khảo sát thực trạng phát sinh, thu gom, xử lý chất thải nhựa trong ngành Y tế năm 2020. Hội thảo cũng được nghe giới thiệu về mô hình giảm thiểu CTN tại các cơ sở Y tế mà viện Sức Khỏe nghề nghiệp và môi trường đã thực hiện tại 03 bệnh viện Quảng Ninh. Tiếp đó là các báo cáo chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý chất thải nhựa và thực hiện thí điểm mô hình của bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển-Uông Bí, bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả.

4.jpgThS. Nguyễn Thị Bích Thủy báo cáo về thực trạng quản lý CTN ngành Y tế năm 2020

5.jpg  

ThS. Cao Thị Hòa chia sẻ kinh nghiệm thực hiện thí điểm mô hình giảm thiểu CTN

6.jpg ThS. Trương Thị Kiều Anh chia sẻ kinh nghiệm thí điểm mô hình tại bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển-Uông Bí

7.jpg ThS. Nguyễn Thị Hải Thanh chia sẻ kinh nghiệm thí điểm mô hình tại BVĐK tỉnh Quảng Ninh

8.jpg

Lê Thị Thùy chia sẻ kinh nghiệm thí điểm mô hình tại bệnh viện đa khoa Khu vực Cẩm Phả

        Thông qua hội thảo các đại biểu đã có cơ hội đóng góp và chia sẻ ý kiến về mô hình giảm thiểu CTN; những khó khăn, tồn tại trong việc thực hiện mô hình gắn liền với các văn bản chính quy định về bảo vệ môi trường trong cơ sở y tế. Các đại biểu cũng mong muốn mô hình được sớm đưa vào triển khai và có văn bản hướng dẫn cụ thể trong thời gian sớm nhất.

9.jpg