viensknnmt@sknnmt.com.vn
02439714361

HUẤN LUYỆN SƠ CẤP CỨU TẠI CÔNG TY THHH YAMAHA MOTOR VIỆT NAM

20.08.2019 1074

Nhằm trang bị những kiến thức về y học, củng cố lại những kiến thức cơ bản và kỹ năng sơ cấp cứu cho người lao động, ngày 16/8/2019 vừa qua Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường phối hợp với Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam tổ chức lớp huấn luyện sơ cứu, cấp cứu cho 70 cán bộ công nhân viên (CBCNV) thuộc Đội sơ cấp cứu và cán bộ an toàn – vệ sinh viên thuộc 2 nhà máy Nội Bài và Sóc Sơn. Huấn luyện Sơ cấp cứu là hoạt động thường niên nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Viện và Công ty TNHH Yamaha nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp đẩy mạng công tác ATVSLĐ và chăm sóc sức khỏe người lao động.

Với kinh nghiệm và kỹ năng dày dặn trong giảng dạy, huấn luyện về sơ cấp cứu, các giảng viên mang đến khóa học những kiến thức cập nhật nhất cùng phương pháp giảng dạy tích cực với mong muốn các cán bộ của Công ty Yamaha nắm được những kĩ năng sơ cấp cứu tức thời trong các tình huống tai nạn thường gặp trong cuộc sống giúp giảm thiểu gánh nặng bệnh tật.

Huấn luyện sơ cấp cứu tại Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được học đầy đủ các lý thuyết bao gồm: Các nguyên lý cơ bản về sơ cứu, cấp cứu tại chỗ; Băng bó vết thương; Kỹ thuật cầm máu tạm thời; Kỹ thuật cố định gãy xương tạm thời; Kỹ thuật hồi sinh tim phổi (Nhận biết dấu hiệu ngừng tuần hoàn hô hấp, hướng dẫn thông thoáng đường thở và hỗ trợ hô hấp, hướng dẫn hồi sức tim phổi); Các kỹ thuật băng, ép; Phương pháp vận chuyển nạn nhân an toàn không cáng và có cáng để cấp cứu ban đầu; Các hình thức cấp cứu: Cấp cứu điện giật, Cấp cứu đuối nước, Hướng dẫn chung nội dung và sử dụng túi sơ cứu; và Thực hành chung cho các nội dung.

Thực hành kỹ thuật hồi sinh tim phổi

Băng vết thương

Thực hành vận chuyển nạn nhân khi có cáng

Thực hành vận chuyển nạn nhân khi không có cáng Kỹ Thuật garo cầm máu

Kỹ thuật cố định gãy xương

Đây là chương trình huấn luyện định kỳ hàng năm theo quy định tại Thông tư số 19/2016/TT-BYT ngày 30 tháng 06 năm 2016 của Bộ Y tế “Hướng dẫn quản lý vệ sinh lao động và sức khỏe người lao động”, nhằm rèn luyện cho người lao động có các kỹ năng sơ cấp cứu cần thiết. Việc nắm được các thao tác cấp cứu và trợ giúp, chăm sóc ban đầu đối với người bị nạn ngay tại nơi làm việc trước khi có sự hỗ trợ của nhân viên y tế sẽ giúp hạn chế tối đa các tổn thương, giảm thiểu các trường hợp tử vong và tạo điều kiện cho nạn nhân mau hồi phục.

Với sự hướng dẫn nhiệt tình của các giảng viên và trợ giảng, các học viên của đã tham gia tích cực, nhận thức được tầm quan trọng của việc sơ cấp cứu ban đầu và tiếp thu được nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích, thiết thực về sơ cấp cứu người bị tai nạn. Lớp tập huấn kết thúc với lời cảm ơn của đại diện Công ty Yamaha Motor Việt Nam đối với sự hợp tác, hỗ trợ tích cực và hiệu quả của Viện trong đẩy mạnh công tác an toàn vệ sinh lao động tại cơ sở.

 

Nhóm Tổng hợp
02439714361

Về đầu trang