viensknnmt@sknnmt.com.vn
02439714361
Gửi yêu cầu hỗ trợ

VIỆN SỨC KHỎE NGHỀ NGHIỆP VÀ MÔI TRƯỜNG TỔ CHỨC CÁC LỚP ĐÀO TẠO LIÊN TỤC LĨNH VỰC SỨC KHỎE NGHỀ NGHIỆP TẠI ĐẮK LẮK

20.10.2023 439

Thực hiện nhiệm vụ đặc thù “Chỉ đạo và nâng cao năng lực chuyên môn khám phát hiện BNN cho các Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tỉnh/ Thành phố chưa thành lập phòng khám BNN để thành lập phòng khám BNN” được Bộ Y tế phê duyệt tại Quyết định số 2546/QD-BYT ngày 16 tháng 6 năm 2023, Viện Sức khoẻ nghề nghiệp và môi trường đã tổ chức các đoàn công tác khảo sát, hỗ trợ tư vấn cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (KSBT) của 13 tỉnh/thành phố chưa thành lập phòng khám bệnh nghề nghiệp bao gồm: Hưng Yên, Cao Bằng, Bắc Kạn, Điện Biên, Sơn La, Hoà Bình, Quảng Trị, Bình Thuận, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Tây Ninh, Vĩnh Long, nhằm hỗ trợ kịp thời các tỉnh/thành phố nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ xin cấp phép thành lập phòng khám bệnh nghề nghiệp. Kết quả cho thấy các Trung tâm KSBT, đặc biệt là khu vực Tây Nguyên còn thiếu các bác sĩ có đủ điều kiện chịu trách nhiệm chuyên môn tại Phòng khám Bệnh nghề nghiệp, thiếu các kỹ thuật viên có chứng nhận đào tạo về các kỹ thuật chuyên ngành bệnh nghề nghiệp.

Do đó, bắt đầu từ ngày 16/10/2023, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên tổ chức các lớp đào tạo liên tục tại Đắk Lắk nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ thuật lĩnh vực sức khỏe nghề nghiệp cho các cán bộ của các Trung tâm KSBT khu vực Tây Nguyên, đồng thời hỗ trợ các Trung tâm chưa thành lập phòng khám bệnh nghề nghiệp hoàn thiện điều kiện về nhân lực để thành lập phòng khám bệnh nghề nghiệp.

Có 03 lớp đào tạo liên tục đã được tổ chức, bao gồm:

1-     Lớp đào tạo liên tục cấp chứng chỉ Bệnh nghề nghiệp

2-     Lớp đào tạo liên tục cấp chứng nhận về kỹ thuật xét nghiệm da nghề nghiệp

3-     Lớp đào tạo liên tục cấp chứng nhận về kỹ thuật đo chức năng hô hấp

PGS. TS. Nguyễn Văn Sơn – Phó Viện trưởng, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã đến tham dự và phát biểu khai mạc tại các lớp học và gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên đã phối hợp để tổ chức các lớp.

Với tinh thần dạy - học nghiêm túc, tích cực trong trao đổi, thảo luận của đội ngũ giảng viên, trợ giảng Viện SKNN&MT và toàn thể học viên các lớp, Ban tổ chức lớp tin tưởng rằng các lớp sẽ thực sự hiệu quả và thành công, đạt được mục tiêu ban đầu đặt ra là cho các cán bộ của các Trung tâm KSBT tham gia lớp học sẽ được nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ thuật lĩnh vực sức khỏe nghề nghiệp và các Trung tâm sẽ đáp ứng được  điều kiện về nhân lực để thành lập phòng khám bệnh nghề nghiệp.

Dưới đây là một số hình ảnh tại các lớp: