viensknnmt@sknnmt.com.vn
02439714361
Gửi yêu cầu hỗ trợ

VIỆN SỨC KHỎE NGHỀ NGHIỆP VÀ MÔI TRƯỜNG HỖ TRỢ VỀ NƯỚC SẠCH, VỆ SINH MÔI TRƯỜNG, SỨC KHỎE TRƯỜNG HỌC CHO TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ HUYỆN MÈO VẠC.

03.08.2022 1052

Ngày 27/7/2022, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã có buổi làm việc với Ban giám hiệu trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang tiền thân là trường thiếu nhi Rẻo cao chủ yếu đào tạo học sinh cho bốn huyện vùng cao phía Bắc, gồm: Đồng Văn, Yên Minh, Quản Bạ và Mèo Vạc. Những ngày đầu thành lập, trường gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cũng như nguồn nhân lực; đặc biệt là công tác tuyển sinh học sinh không đạt chỉ tiêu đề ra do trình độ dân trí thấp, đường giao thông đi lại gặp nhiều khó khăn,.. Tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm cao của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường, đã từng bước tạo dựng niềm tin, củng cố ổn định phong trào giáo dục, với số cán bộ giáo viên ban đầu là 9 người và 110 học sinh tiểu học. Đến nay, trường đã có 35 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 300 học sinh.

1.jpg 

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, đến nay Trường PTDTNT Mèo Vạc đã trở thành một ngôi trường khang trang, sạch đẹp với bề dày thành tích, xứng đáng là lá cờ đầu trong sự nghiệp trồng người của ngành Giáo dục huyện Mèo Vạc. Cũng từ ngôi trường này, đã có nhiều thế hệ học sinh trưởng thành, giữ nhiều cương vị lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, của huyện và các xã, thị trấn. Ghi nhận những thành tích, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, Trường PTDTNT Mèo Vạc đã vinh dự được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương lao động Hạng Ba, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2012. Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 45 năm thành lập, nhà trường đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Cờ thi đua.

           Là một huyện thuộc vùng núi phía Bắc, nguồn nước dùng cho sinh hoạt chủ yếu là nước thiên nhiên, với mong muốn mang đến cho các em học sinh và nhà trường có đủ nước và nước sạch, đoàn công tác của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã trao tặng và lắp đặt hệ thống máy lọc nước cho trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Mèo Vạc. Hệ thống gồm 1 máy lọc nước, 1 máy bơm, 1 bộ phận lấy nước tại vòi có khử khuẩn. 

2.jpg 3.jpg

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Doãn Ngọc Hải, Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường chia sẻ những khó khăn của nhà trường và mong muốn được tiếp tục đồng hành cùng nhà trường trong công tác Vệ sinh môi trường, sức khỏe trường học, nâng cao sức khỏe cho các em học sinh.

4.jpg

Cô Phạm Thị Tâm, hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến đoàn công tác của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã luôn quan tâm đến sức khỏe, môi trường của các trường dân tộc nội trú của các tỉnh vùng núi phía Bắc nói chung và trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Mèo Vạc nói riêng. Mong rằng trong thời gian sắp tới Viện sẽ luôn tiếp tục đồng hành cùng với Trường để giúp đỡ cải thiện môi trường và cấp nước sạch cho các em học sinh của nhà trường.