viensknnmt@sknnmt.com.vn
02439714361
Gửi yêu cầu hỗ trợ

Thăm quan và làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển & Sản xuất Fujikin Đà Nẵng (8/8/2023)

08.08.2023 212

Với mục tiêu xuyên suốt quá trình xây dựng và phát triển Viện Sức khoẻ nghề nghiệp và môi trường, về phát triển các giải pháp đảm bảo cung cấp nguồn nước sạch cũng như nghiên cứu công nghệ sạch chăm sóc sức khoẻ cho tất cả người dân, người lao động, học sinh và cộng đồng. Ngày 8/8/2023, PGS.TS. Doãn Ngọc Hải, Viện trưởng Viện SKNN&MT cùng công ty Novamed và cán bộ chuyên môn đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển & Sản xuất Fujikin Đà Nẵng. Đây là đơn vị đã có mặt tại Việt Nam hơn 20 năm với mục tiêu phát triển vật liệu mới, công nghệ và quy trình mới với nhiều phòng thí nghiệm, sân thử nghiệm tập trung vào các lĩnh vực: phát triển hệ thống lọc nước, trang thiết bị y tế, công nghệ thông tin và phát triển vât liệu mới, máy bay không người lái, công nghệ làm sạch Deep UV với nhiều trung tâm trên toàn thế giới.

1.jpg.jpg  

Ông Wakisaka Kenichro, Giám đốc điều hành của Trung tâm tại Đà Nẵng

Ngay sau khi Trung tâm NCPT&SX Fujikin giới thiệu về đơn vị, PGS.TS. Doãn Ngọc Hải, Viện trưởng cũng đã giới thiệu về Viện SKNN&MT với những chức năng, nhiệm vụ chuyên ngành được Bộ Y tế giao và định hướng, mối quan tâm và các hoạt động đang triển khai trong lĩnh vực về sức khoẻ môi trường, sức khoẻ nghề nghiệp trong đó nhận thấy công nghệ Deep UV của Trung tâm đang nghiên cứu có thể mang lại nhiều bước tiến trong hoạt động vệ sinh môi trường, lọc nước cũng như khả năng phối hợp giữa hai đơn vị. 

2.jpg.jpg 

PGS.TS. Doãn Ngọc Hải, Viện trưởng Viện SKNN&MT 

           ÔngYoshida Keiji, kỹ sư của Trung tâm đã giới thiệu về công nghệ Deep UV đang nghiên cứu, những thử nghiệm đã triển khai và những ứng dụng của công nghệ trong nhiều hoạt động làm sạch, khử mùi.

3.jpg.jpg

ÔngYoshida Keiji trình bày về công nghệ Deep UV 

Cán bộ của Trung tâm cũng đã trao đổi, giải đáp nhiệt tình chi tiết các công nghệ đang nghiên cứu, hệ thống lọc nước, công nghệ đảm bảo chất lượng nước, công nghệ làm sạch, các tiêu chuẩn cần đạt.

4.jpg.jpg  

5.jpg.jpg 

Sau buổi làm việc, lãnh đạo và cán bộ Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển & Sản xuất Fujikin Đà Nẵng đã mời đoàn làm việc tham quan và giới thiệu cơ sở vật chất, nghiên cứng thử nghiệm của trung tâm. 

6.jpg.jpg 

Ông Nakamura Kohichi trưởng phòng chiến lược giới thiệu lịch sử phát triển của Trung tâm

7.jpg.jpg


Công nghệ mới của Trung tâm